KỆ ĐA NĂNG LÀ GÌ?

Kệ siêu thị hay giá kệ bày hàng siêu thị, tạp hóa được xem như “công cụ vàng” giúp tối ưu không trang trưng bày sản phẩm, tạo nên sự chuyên nghiệp, hiện đại cũng như thu hút đối với mọi khách hàng khi tham quan mua sắm.

Kệ siêu thị có những loại nào?

Nhắc tới giá kệ bày hàng trong siêu thị, cửa hàng tiện ích hay các tạp hóa nhỏ lẻ, có thể nhiều người nghĩ tới những loại khung sắt hàn cố định, cục mịch và thô cứng. Tuy nhiên khái niệm này dần bị thay thế khi công nghệ sản xuất giá kệ ngày càng được cải tiến, hội nhập tại nước ta.

Hiện nay, giá kệ siêu thị như chúng ta thấy có thiết kế rất gọn gàng, tập trung tối ưu vào quầy kệ trưng bày hàng hóa trong cửa hàng, vì vậy các sản phẩm này được sử dụng rất rộng rãi. Dễ dàng bắt gặp trong các cửa hàng, siêu thị lớn như: VinMart, Big C, CoopMart, Lotte Mart

Phân loại kệ siêu thị theo số mặt bày hàng

Theo số lượng mặt bày hàng, kệ được có 2 dạng kệ đôi và kệ đơn. Với tên gọi chúng ta cũng biết hoặc thấy được công năng cũng như đặc điểm của từng loại:

Kệ đơn: Có 1 mặt bày hàng và thường được dùng kê sát tường để tận dụng khoảng trống cạnh tường, cột. Đôi khi, kệ siêu thị đơn còn giúp che đi những khuyết điểm trên tường.

Kệ đôi: Có 2 mặt bày hàng và thường được dùng kê ở giữa nhà. Có thể kê thành nhiều dãy song song với nhau nếu gian hàng của bạn đủ lớn.

Ngoài ra, có thêm một loại phụ trợ là đầu kệ. Loại kệ này về bản chất là một kệ đơn với kích thước nhỏ, được kê xếp ở trước mỗi dãy kệ đôi để tăng độ thẩm mỹ và tối ưu diện tích bày hàng.

Thông thường, các siêu thị, cửa hàng tạp hóa sẽ sử dụng kết hợp 2 loại đơn và đôi để tối ưu không gian trưng bày sản phẩm.

Phân loại theo loại lưng của kệ

Kệ trưng bày tạp hóa trong siêu thị được chia làm 3 loại chính:

  • Kệ siêu thị lưới
  • Kệ siêu thị tôn đục lỗ
  • Kệ siêu thị tôn liền

Các loại này được phân biệt chủ yếu dựa trên phần lưng của bộ kệ là Lưới – Tôn đục lỗ – Tôn liền. Đây là đặc điểm nhận dạng của mỗi loại để gọi tên và cũng là quyết định tới giá thành sản phẩm cũng như khả năng trưng bày sản phẩm.

Đặc điểm phân biệtKệ lưng lướiKệ tôn đục lỗKệ tôn liền
Mặt lưng của kệ1 tấm lưới đan ô vuông có khung sắt bao quanh Các ô đan có kích thước 6xx6cm hoặc 3x3cm hoặc có thể đặt theo yêu cầu của người dùng Lưới được cài cố định vào cột trụ bởi 4 điểm xung quanh.Nhiều tấm sắt được đục lỗ (hình giọt nước hoặc lỗ tròn) được xếp chồng lên nhau. Kích thước của các tấm là bằng nhau, được gắn chặt với cột trụ nhờ các răng cài.Nhiều tấm sắt liền được xếp chồng lên nhau. Kích thước của các tấm là bằng nhau, được gắn chặt với cột trụ nhờ các răng cài.
Ưu nhược điểm của các loại kệ siêu thịThiết kế khá thông thoáng, giá thành rẻ hơn khá nhiều so với 2 loại kệ còn lại.Có thể tận dụng che các khoảng trống hoặc tường nhà.
Thiết kế sang trọng, phù hợp với nhiều không gian và nhu cầu sử dụng của khách hàng
Sản phẩm là lựa chọn hàng đầu của các cửa hàng, siêu thị.
Có thể tận dụng che các khoảng trống hoặc tường nhà.
Thiết kế sang trọng, phù hợp với nhiều không gian và nhu cầu sử dụng của khách hàng
Tuy nhiên đôi khi sản phẩm nhìn khá bí, chưa phù hợp với nhiều không gian nhỏ.
Lắp đặtLắp đặt nhanh chóng, đơn giảnLắp đặt nhanh chóng, đơn giảnLắp đặt nhanh chóng, đơn giản
Khả năng chịu tảiĐáp ứng phần lớn các nhu cầu trưng bày và sử dụng giá kệ
Khả năng chịu tải trung bình
Đáp ứng tối ưu mọi nhu cầu bày hàng ở các siêu thị.
Chịu tải tốt
Đáp ứng phần lớn các nhu cầu trưng bày và sử dụng giá kệ
Khả năng chịu tải tốt

Cấu tạo, kích thước của kệ siêu thị

Kiểu lắp đặt sản phẩm này theo thiết kế lắp ghép các chi tiết, tất cả các thành phần cấu thành bộ kệ đều được lắp đặt rất đơn giản, không cần tới ốc vít, Bu lông và thao tác để hoàn thiện một bộ kệ hoàn chỉnh cũng rất nhanh chóng.

Các thành phần cấu tạo gồm:

  • Cột trụ của kệ siêu thị: Thép hộp 3 x 6cm hoặc 4 x 8cm được hàn chân và đột lỗ để lắp tay đỡ mâm bày hàng. Cột trụ phải đảm bảo được độc chắc, khỏe chống đỡ sức nặng của hàng hóa.
  • Tay đỡ mâm kệ: Gắn trực tiếp và cột trụ thông qua răng cài. Thiết kế có khả năng tháo rời và lắp đặt dễ dàng, nâng và hạ độ cao các tầng tùy vào mục đích của người dùng và từng loại hàng hóa riêng.
  • Tấm lưng hoặc thanh giằng: Có thể là lưới hoặc tấm tôn hoặc thanh giằng có tác dụng cố định khung bộ kệ, từ đó tạo nên độ chắc chắn cho toàn bộ thiết kế.
  • Mâm bày hàng của kệ siêu thị: Trực tiếp bày và bố trí hàng hóa lên. Chi tiết này được gia cố phần tăng cứng phía dưới
  • Riềm mica cài giá sản phẩm: Cài giá sản phẩm lên, tăng độ thẩm mỹ cũng thương hiệu cho cửa hàng, siêu thị.
  • Ốc chân: điều chỉnh độ cao thấp của chân kệ, tùy biến theo từng mặt bằng khá nhau.
  • Ốp nóc (bộ phận này thường ít được sử dụng): Dùng chắn phần cột và phần lưng của kệ phía trên cùng, tăng hơn lên độ thẩm mỹ.

Kích thước của các loại kệ siêu thị hiện nay rất phổ biến. Bài viết xin gửi đến thông số của kệ bày hàng siêu thị mang thương hiệu Onetech:

Chiều dàiĐộ rộng mâm tầngChiều caoSố tầng
70cm, 90cm, 120cm30cm, 35cm, 40cm, 45cm120cm, 150cm, 180cmTừ 3 – 6 tầng

Kệ siêu thị có đắt không?

Giá thành sản phẩm là điều mà bất kỳ ai khi mua hàng đều quan tâm tới, giá kệ bày hàng siêu thị cũng không nằm ngoài mối bận tâm này, vậy chúng có đắt không và mua sản phẩm chính hãng ở đâu?

Cần phải nhấn mạnh, kệ siêu thị không đắt, chưa kể tới việc tối ưu trong trưng bày hàng hóa thì việc sử dụng sản phẩm này so với giá thành thì rất xứng đáng.

Giá kệ bán hàng siêu thị chỉ từ:

Loại kệKệ siêu thị lướiKệ siêu thị tôn đục lỗKệ siêu thị tôn liền
Kệ đơnGiá từ 400.000đ – 1.000.000đGiá từ 500.000đ – 1.400.000đGiá từ 550.000đ – 1.500.000đ
Kệ đôiGiá từ 550.000đ – 1.500.000đGiá từ 850.000đ – 2.000.000đGiá từ 900.000đ – 2.100.000đ

Lưu ý: Giá bán kệ siêu thị trên chưa tính thuế VAT và có thể biến động theo thị trường.

Như vậy, các loại giá kệ nói chúng và giá kệ bày hàng siêu thị nói riêng được xem là khá phù hợp đối với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng, từ các chủ kinh doanh nhỏ lẻ tới các chuỗi siêu thị lớn. Bài toán còn lại chỉ là tìm một đơn vị cung cấp kệ siêu thị uy tín, chất lượng để “nhìn mặt gửi vàng”.

Một bí quyết cực kỳ hữu ích đối với những khách hàng đang và có ý định mua giá kệ cho cửa hàng chính là biết được loại sản phẩm và yêu cầu trưng bày của cửa hàng ra sao để chọn kệ.

Với cửa hàng nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí thì loại kệ siêu thị lưới là lựa chọn hàng đầu, đây vẫn là lựa chọn giúp tối ưu không gian bày hàng, vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên khi cần tới sự sang trọng, chuyên nghiệp thì có lẽ kệ tôn đục lỗ hay kệ tôn liền lại phù hợp hơn khi xét về lâu dài.

Như vậy không phải mặt bằng nào cũng giống mặt bằng nào và siêu thị nào cũng sẽ giống nhau về giá kệ hàng, hãy là người tiêu dùng thông thái và hiểu biết để chọn lựa, tuy nhiên nếu như cần tới một kênh thông tin chính thống và tận tâm thì có lẽ Onetech Việt Nam sẽ là lựa chọn hàng đầu giúp mọi khách hàng có được lời khuyên hữu ích.

Một số kinh nghiệm khi chọn giá kệ siêu thị

Để chọn được giá kệ tốt, không bị đắt thì chúng ta cần tìm hiểu một số đặc điểm về thông số kỹ thuật:
Độ dày của vật liệu: Kệ siêu thị sẽ được làm bằng sắt, tôn, độ dày của vật liệu này quyết định lớn tới độ chắc khỏe của sản phẩm. Ở đây thông số chuẩn được đưa ra là 0.6mm và 0.8mm. Hầu hết các loại kệ gia công trên thị trường đều không đảm bảo được thông số này, chính vì vậy mà giá thành rẻ hơn nhiều so với giá kệ chính hãng.

Số tăng cứng: Các sản phẩm chính hãng đều được gia cố 2 hoặc 3 tăng cứng ở mỗi mâm bày hàng. Số tăng cứng càng nhiều thì khả năng chịu tải của mâm kệ càng tốt.

Riềm cài giá: Riềm cài giá tốt nhất là loại Mica (một thanh nhựa chuyên dụng) thay vì riềm dây được sử dụng ở một số loại kệ gia công thủ công trên thị trường.

Như vậy có thể tổng hợp lại, việc mua một sản phẩm giá kệ chuẩn, chất lượng phải từ đơn vị đầu ngành, hệ thống máy móc hiện đại, như vậy đảm bảo tốt yếu tố đầu ra của kệ siêu thị tốt.

Hiện nay, Onetech Việt Nam là đơn vị gần như duy nhất tại Việt Nam có được hệ thống dây chuyền hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài chính vì vậy, nguồn sản phẩm đầu ra luôn được đảm bảo tốt nhất về yêu cầu kỹ thuật.

Hotline 0967 021 077 luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc, đem đến lựa chọn đúng và chính xác đối với mọi khách hàng có nhu cầu trên cả nước.

Mọi sản phẩm kệ để hàng siêu thị nói riêng hay kệ kho V lỗ, kệ trung tải, kệ hạng nặng… đều được đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm từ Onetech trực tiếp sản xuất, sản phẩm đều được bảo hành với chính sách hỗ trợ lâu dài trong quá trình sử dụng.

Với các nhu cầu ở tỉnh ở cả 2 miền Bắc – Trung – Nam thì mọi quý khách hàng đều yên tâm vì chúng tôi có hệ thống đại lý cũng như chi nhánh rộng khắp, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu từ phía người dùng.

0949 51 55 77